Trang chủ » Kinh nguyệt ra máu đen nguy hiểm như thế nào?

Kinh nguyệt ra máu đen nguy hiểm như thế nào?

Mỗi tháng chị em sẽ có hành kinh từ 3 đến 7 ngày là bình thường và hợp lý. Máu kinh của chị em thông thường sẽ màu đỏ sẫm, ở trạng thái long. Nhưng bỗng một ngày đẹp trời bạn thấy rằng kinh nguyệt ra máu đen hoặc nâu và có mùi hôi khó chịu thì nguy hiểm ra sao? Trong bài viết này Doharacup cùng bạn tìm hiểu nhé!

Kinh nguyệt ra máu đen là sao?

Hiện tượng kinh nguyệt ra máu đen chính là biểu hiện rong kinh. Theo đó, máu kinh bị ứ đọng trong tử cung bạn nhiều ngày không ra ngoài. Nếu tình trạng này diễn ra trong nhiều chu kỳ kinh nguyệt mà bạn không đi khám ngay sẽ dẫn đến việc khó mang thai sau này.

Nguyên nhân của kinh nguyệt ra máu đen

Khi nói về vấn đề kinh nguyệt ra máu đen thường có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến những nguyên nhân sau: 

Phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố: Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong công việc chính là những nguyên nhân chủ yếu đều là nguyên nhân có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Vấn đề rối loạn kinh nguyệt và ngày kinh kéo dài sẽ dẫn tới máu không thoát khỏi tử cung khiến nó bị tích tụ chính là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt chuyển màu.

Một số bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc polype buồng tử cung… sẽ khiến cho niêm mạc tử cung bong không đều nên máu kinh sẽ chảy kéo dài. Lâu ngày không hết biến đổi màu thành đen củ kinh nguyệt

Một nguyên nhân chủ quan khác do cấu tạo tử cung số ít chị em bị gập lại nên kinh nguyệt trong cơ thể không lưu thông ổn định. Từ đó gây ra  kinh nguyệt ra máu đen, chu kỳ kinh nguyệt kéo rai, còn gọi là rong kinh.

Phụ nữ có tiền sử mổ đẻ sẽ có sẹo mổ hình rãnh nên sẽ làm máu hành kinh ra đọng lại. Hơn nưa, một số kênh rãnh này sẽ làm cho máu kinh ra không đều, thời kỳ kinh kéo dài, màu sắc cũng vì thế mà thay đổi.

Kinh nguyệt ra máu đen nguy hiểm ra sao?

Cơ quan sinh dục và cơ quan sinh sản được thể hiện rõ nhất thông qua màu máu kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn tác động lên quá trình tái tạo lớp niêm mạc khá thuận lợi. Đồng thời, kinh có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tiết tố hay hoocmon sinh dục nữ … Lúc này buồng trứng sẽ phát triển đồng thời phóng noãn diễn ra rất bình thường.Quan trọng nhất là máu kinh màu đỏ sẫm phản ánh sức khỏe sinh sản của bạn tốt.

Còn nếu, kinh nguyệt của chị em phụ nữ mà xuất hiện máu đen điều này có ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe là:  

  • Có sự rối loạn của các nội tiết tố trong cơ thể
  • Bạn bị xáo trộn về mặt tâm lý và sức khỏe 
  • Bạn bị lo âu, da dẻ xanh xao cơ thể mệt mỏi, kém sắc
  • Làm giảm ham muốn về tình dục khiến gia đình không hạnh phúc
  • Ngăn chặn quá trình thụ thai của chị em phụ nữ 

Cách điều trị kinh nguyệt ra máu đen 

Hiện nay có hai cách đó là phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa để điều trị hiện tượng kinh nguyệt ra máu đen. Cụ thể các phương pháp này như sau:

Phương pháp nội khoa: Hiểu đơn giản là bạn sẽ được bác sĩ cho điều trị bằng thuốc. Với việc điều trị bằng thuốc chắc chắn bạn bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể gây ra hiện tượng máu kinh màu đen. Cho nên cách sử dụng giúp bạn điều hoà kinh nguyệt khiến cho máu kinh lưu thông khá ổn định, hạn chế rong kinh.

Phương pháp ngoại khoa: Nếu được chuẩn đoán rằng những căn bệnh phụ khoa mà bạn đang mắc phải chính là nguyên nhân kinh nguyệt ra máu đen. Các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật để chữa trị tình trạng này của bạn.

Kinh nguyệt ra máu đen không còn là trường hợp ngoại lệ đối với bất kỳ bạn gái nào. Cho nên việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mình thật tốt. Đồng thời để hạn chế bệnh phụ khoa hay viêm nhiễm cần sử dụng cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh hay tampon như bạn thường dùng. Mọi chi tiết bạn liên hệ ngay với Dohara cup nhé!

0984200747