FAQ

1. Silicone có ảnh hưởng xấu đến cơ thể không?

Cốc nguyệt san DoharaCup được làm từ silicone kháng khuẩn, đạt tiêu chuẩn y tế và đã được chứng nhận bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là loại silicone mềm dẻo nhưng có kết cấu hóa học bền vững nên không bao giờ rò rỉ phân tử vào cơ thể. Loại silicone này đã được thí nghiệm và chứng nhận độ an toàn khi sử dụng trong ngành y tế với những sản phẩm như núm vú cho trẻ em, máy bơm sữa mẹ và van tim nhân tạo. Ngoài ra silicon của cốc nguyệt san Dohara đã được kiểm chứng là có thể luộc để khử trùng mà không làm ảnh hưởng kết cấu của sản phẩm.

2. Mình có thể đi vệ sinh khi đang sử dụng cốc nguyệt san Dohara cup không?

Tất nhiên. Đường dẫn tiểu, hậu môn và âm đạo của bạn là ba đường khác nhau và không liên quan đến nhau. Bạn sẽ không cần tháo cốc nguyệt san Dohara ra mỗi lần đi vệ sinh.

3. Cốc nguyệt san Dohara cup phù hợp cho trường hợp kinh nguyệt nhiều hay ít?

Cả hai. Cốc nguyệt san Dohara phù hợp với kinh nguyệt ít vì nó đựng dung dịch kinh nguyệt của bạn mà không làm khô thành âm đạo, vì vậy việc cởi bỏ Dohara trong những ngày ra ít không khiến bạn có cảm giác đau khó chịu như với tampon. Và Dohara Cuo cũng hoàn hảo cho kinh nguyệt nhiều vì nó có thể đựng đến 3 lần lượng kinh nguyệt của một băng vệ sinh dày nhất hoặc tampon jumbo.

4. Đeo cốc nguyệt san Dohara cup có khiến mình cảm thấy đau và khó chịu không?

Không hề cảm thấy đau và khó chịu. Cốc nguyệt san Dohara là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất với chất liệu mềm mại nhất. Ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi lạ nhưng sau 2 lần sử dụng bạn sẽ cảm thấy dường như không có gì trong cơ thể.

5. Khi sử dụng cốc nguyệt san Dohara cup thì có cần lo về vấn đề rò rỉ dịch kinh không?

Khi đặt đúng cách, cốc nguyệt san Dohara vừa khít với âm đạo của bạn và miệng cốc hút vào và mở trong thành âm đạo khiến cho dung dịch không bị rò rỉ ra ngoài.

6. Cốc nguyệt san Dohara cup có thể trôi hẳn vào trong cơ thế mình không?

Điều đó không thể xảy ra vì âm đạo của bạn không phải cái ống không đáy mà chỉ dài 10-12 cm, và không thông với các bộ phận khác trong cơ thể vì được ngăn cách bằng cổ tử cung rất khít. Khi đeo đúng cách, cốc nguyệt san nằm ở mép âm đạo và dưới cổ từ cung.

7. Mình có thể đeo cốc nguyệt san Dohara cup qua đêm được không?

Tất nhiên! Cốc nguyệt san Dohara cup có thể dùng được trong 12 tiếng đồng hồ liên tiếp giữa mỗi lần thay. Bạn chỉ phải vệ sinh cốc trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy vào buổi sáng.

8. Dịch kinh có chảy ngược vào trong cơ thể khi mình nằm không?

Điều này không thể xảy ra vì tử cung hoạt động theo cơ chế co bóp đào thải máu cùng mô nội mạc tử cung ở bên trong ra ngoài và âm đạo của bạn được ngăn cách với các bộ phận cơ thể khác bởi cổ tử cung rất hẹp nên dịch kinh sẽ không thể trôi ngược vào trong cơ thể được.

9. Cốc nguyệt san Dohara cup có thể dùng được trong bao lâu?

Silicone của cốc nguyệt san Dohara có thể dùng được đến 10 năm nếu bạn làm vệ sinh và cất giữ cốc đúng theo chỉ dẫn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên thay cốc sau 3 năm là tốt nhất vì quá trình sử dụng sẽ khiến cho bề mặt cốc không còn láng mịn.

10. Mình có thể bơi hoặc chơi thể thao khi đang đeo cốc nguyệt san Dohara cup không?

Tất nhiên. Cốc nguyệt san Dohara cup là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn gái năng động – tiện lợi cho cả thể thao lẫn du lịch.